Papillomavirus Là Gì? Giải Đáp Khoa Học Về Papillomavirus

Papillomavirus là gì? tên đầy đủ của nó là Human Papillomavirus, đây là tên khoa học của rất nhiều chủng virus gây u nhú ở người, có tên viết tắt là HPV. Virus này đặc biệt gây ra những u nhú sùi lớn trên cơ thể người, đặc biệt là các dạng sùi mào gà.

Cấu Trúc Của Human Papillomavirus

Đây là loại siêu vi trùng cấu trúc dạng DNA chuỗi xoắn, dưới kính hiển vi điện tử virus có hình cầu nhiều múi, cấu trúc lõi DNA rất phức tạp, nó biến đổi ở các tuýp khác nhau nên mang các đặc tính gây bệnh khác nhau trên cơ thể người.

Đặc Điểm Lây Bệnh Của Papillomavirus

Với đặc tính rất dễ lây nhiễm từ người này qua người khác thông qua hoạt động tình dục, tiếp xúc trực tiếp da thịt, hoặc có khi do chính bản thân người bệnh cọ sát nhiều và lặp lại một động tác trên da.

Đối với sùi mào gà ở nữ giới mang thai khiến virus có thể lan truyền trực tiếp từ mẹ sang con trong quá trình sinh qua đường âm đạo, niêm mạc âm đạo người mẹ bị nhiễm papillomavirus sẽ dính sang người đứa trẻ, khiến trẻ bị sùi mào gà sơ sinh.

Human Papillomavirus có ở đâu?

Human Papillomavirus tồn tại trên cơ thể người, bởi vậy con người là vật thể trung gian quan trọng trong chuỗi lây truyền bệnh. Ngoài tự nhiên cũng tồn tại các biến thể của virus nhưng ở dạng chưa kích hoạt.

Nếu chất thải hoặc chất tiết của người bệnh nhiễm HPV dính ra môi trường xung quanh như bể bơi, bồn cầu, vòi sen, nhà tắm,… HPV có thể tồn tại rất nhiều ngày tới hàng tháng trước khi bị một số loại hóa chất trong sinh hoạt của con người tiêu diệt.

Có Bao Nhiêu Chủng Papillomavirus?

Đến nay theo thống kê của các nhà khoa học, có tới hơn 200 chủng virus HPV, trong đó phân loại thành các nguy cơ cao gây ung thư và nguy cơ thấp gây u nhú thông thường.

Điển hình nhất trong các chủng HPV là một số chủng gây sùi mào gà ở nữ giớisùi mào gà ở nam giới, nữ giới, thậm chí sùi ở trong miệng do quan hệ đường miệng.

Điều Trị Papillomavirus Như Thế Nào? Ở Đâu?

Papillomavirus tồn tại và phát triển trong tế bào người, ẩn sâu dưới các lớp trung bì da, nó thúc đẩy quá trình tăng sinh mạnh mẽ khiến da thịt người bệnh bị đùn sùi lên thành cục.

Chính vì thế cần phải diệt virus tận gốc trong quá trình nó nhân bản, chứ không thể sử dụng các biện pháp đốt sùi thông thường.

Phương pháp hiệu quả nhất hiện nay là sử dụng Thuốc Podophyllin 25% - Điều Trị Bệnh Sùi Mào Gà Tại Nhà Hiệu Quả

Nếu quý vị cần thêm thông tin về papillomavirus hoặc muốn điều trị sùi mào gà không cần đốt xin vui lòng liên hệ:

Tư vấn & mua thuốc: Mr.Thắng – 0986.798.111 (sms, call, zalo,viber...)

Địa chỉ Nhà thuốc 103

Hà Nội: Ngõ 126 Vĩnh Hưng - Hoàng Mai - Hà Nội. (Liên hệ để được tư vấn cụ thể về bệnh và thuốc).

Hồ Chí Minh: Có ship giao trong ngày với khách ở Sài Gòn.

Trên đây Nhà thuốc đã chia sẻ với bạn Virus Papullonmavirus là gì và thuốc kháng virus HPV, nếu cần tư vấn hay hỗ trợ thêm, đừng ngần ngại gọi cho nhà thuốc theo số điện thoại trên (24/24).

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết ngày, hãy tham khảo thêm: Thuốc Podophyllin 25 giá bao nhiêu?