SÙI MÀO GÀ Ở NAM GIỚI

Bệnh sùi mào gà ở nam giới gây áp lực rất lớn đến sức khỏe của chính người bệnh và của cả những người xung quanh. Vì đây là căn bệnh xã hội rất nguy hiểm, bệnh sùi mào gà ở nam giới rất dễ dàng lây nhiễm và gây ra những tác hại khôn lường đến sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh.

1. Nguyên nhân bệnh sùi mào gà ở nam giới:
Bệnh sùi mào gà (mồng gà) chủ yếu lây truyền qua đường tình dục do virus HPV (Human Papilloma Virus) gây ra. Các chủng HPV gây bệnh sùi mào gà thường gây nên tổn thương chủ yếu ở vùng niêm mạc và bán niêm mạc. Lứa tuổi mắc nhiều nhất là từ 18 – 35 tuổi, trẻ em cũng có thể mắc sùi mào gà nếu bị lạm dụng tình dục. Sùi mào gà thường không có triệu chứng gì nên nhiều bệnh nhân để tổn thương rất lớn hoặc rất nặng mới phát hiện ra và đi khám. Có một số bệnh nhân có thể bị ngứa nhẹ. Khi quan hệ tình dục hoặc tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân sùi mào gà mà vùng niêm mạc hoặc da bị xây xước thì nguy cơ nhiễm virus rất cao. Tỷ lệ bệnh tăng nhiều trong thời gian gần đây. Do thời gian ủ bệnh lâu từ 3 tuần cho tới 8 tháng, trung bình thường là 3 tháng nên nam giới rất khó phát hiện bị mắc sùi mào gà. Nếu bệnh tiến triển kéo dài hoặc tái nhiễm nhiều lần thì có thể có nguy cơ bị ung thư cơ quan sinh dục, hậu môn...                  

2. Sùi mào gà ở nam giới biểu hiện như thế nào ?
Thường sau khoảng thời gian 2 - 6 tháng sau khi nam giới có quan hệ tình dục với bạn tình có mang bệnh, mới thấy xuất hiện những dấu hiệu của bệnh sùi mào gà mà do ban đầu không rõ ràng, nên nam giới thường bỏ qua không để ý.

Lúc này quan sát trên rãnh bao quy đầu, bao quy đầu và phần đầu niệu đạo hay bìu dái, vùng hậu môn và đôi khi cả ở mu thấy xuất hiện những nốt sùi nhỏ, như bông cải. Các nốt sùi nhỏ mềm bắt đầu nhô lên có đường kính khoảng từ 1 - 2 mm, đôi lúc có hình thù bẹt tròn nhỏ bề mặt ráp, các mụn nhọt sưng tấy thường phần dưới to còn phần trên nhỏ, xù xì, mọc tản mạn hoặc tập hợp ở một nơi và có nhiều sắc màu khác nhau như đỏ, hồng, trắng hoặc hơi nâu. Các nốt sùi phát triển to dần liên kết thành mảng theo vùng có hình dạng như mào gà, tích tụ mủ và có mùi hôi, gây cảm giác đau, xuất hiện hiện tượng tiểu ra máu, tiểu khó.

Bề mặt các nốt sần có cảm giác mủn, ẩm ướt, mưng mủ. Khi không được phát hiện và điều trị kịp thời nam giới mắc bệnh sùi mào gà sẽ bị các sùi này phát tán và bao phủ toàn bộ bộ phận sinh dục, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống sinh hoạt hằng ngày và các chức năng sinh lý của nam giới. Có thể khiến tinh trùng suy yếu, gây xuất tinh sớm… Tuy nhiên, cũng có những trường hợp nam giới mắc bệnh sùi mào gà do cơ thể có sức đề kháng kém, khi dùng chung các đồ vật như khăn tắm, đồ lót… của người mang virus HPV gây bệnh.

            

3. Biến chứng bệnh sùi mào gà đối với sức khỏe nam giới:
- Bình thường sùi mào gà không gây đau đớn gì. Trường hợp sùi phát triển to quá có thể gây khó chịu khi đi lại. Khi bị sang chấn, sờ nắn sùi mào gà có thể làm sây sát, chảy máu hoặc bội nhiễm, các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to tạo các sùi có nhiều mủ.

- Biểu hiện của bênh bệnh sùi mào gà ở nam giới thường xuất hiện ở những bộ phận như: dương vật, rãnh bao quy đầu, dây chằng quy đầu, trên quy đầu, hậu môn, lỗ sáo, thậm chí là trong niệu đạo.
- Tổn thương ở giai đoạn đầu là thường có các nốt nhỏ, mềm cao lên như những nhú gai, không có cảm giác đau hay ngứa, càng ngày càng to và nhiều lên, hình dạng giống như nốt mẩn, mào gà, u nhú, hình súp lơ có màu trắng hồng, giữa các nhủ sùi có thể ấn ra mủ.
- Cũng có trường hợp sùi mào gà phát triển rộng bao phủ hết toàn bộ bộ phận sinh dục, các nếp gấp bẹn, vùng quanh hậu môn và trong hậu môn. Nếu không giữ gìn về sinh, những tổn thương có thể kết hợp với bệnh lâu dẫn đến việc các sùi mào gà phát triển thành một khối lớn, to bằng nắm tay, tiết dịch có màu hôi thối.

            

4. Phương pháp điều trị sùi mào gà ở nam giới:
Hiện nay có nhiều phương pháp chữa sùi mào gà như: Đông lạnh, đốt tia laze, đốt điện, chấm bôi tại chỗ để loại bỏ những những mụn sùi bên ngoài.
Lưu ý: Hiện nay trên thế giới khoa học chưa có thuốc diệt virus HPV này nên mọi phương pháp uống hay tiêm đều không có hiệu quả.
Với phương pháp đốt điện, lazer, các nốt sùi có thể mọc tái phát trở lại rất nhanh, nguyên nhân là các phương pháp trên chỉ giúp loại bỏ bề mặt nốt sùi. Dựa trên những mặt hạn chế trong việc điều trị bằng phương pháp đốt điện và lazer trên, Nhà thuốc chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thuốc podophyllin 25 để điều trị.

Công dụng đặc biệt: BẠN HOÀN TOÀN CÓ THỂ THOÁT KHỎI CƠN ÁC MỘNG VỀ BỆNH SÙI MÀO GÀ.

Các nốt sùi BIẾN MẤT HOÀN TOÀN sau 4-6 lần bôi.
Phương pháp điều trị KHÔNG ĐAU, KHÔNG ĐỂ LẠI SẸO.
Tự điều trị dễ dàng, tiện dụng và bí mật.
Tiết kiệm tối đa chi phí chữa trị so với các phương pháp khác (đốt điện, lazer...)
Sử dụng: DỄ DÀNG - HIỆU QUẢ NHANH - AN TOÀN TUYỆT ĐỐI

Phản hồi của khách hàng về chúng tôi, hãy xem Tại Đây
Thắc mắc của bệnh nhân, bạn hãy xem Tại Đây

Xem thêm: Thuốc đặc trị sùi mào gà tại nhà