Thuốc Chữa Trị Bệnh Sùi Mào Gà, Có Thể Mua Thuốc Ở Đâu ?

Thuốc chữa trị bệnh sùi mào gà, có thể mua thuốc ở đâu ?

Câu hỏi: "Xin cho tôi biết thuốc chữa trị bệnh sùi mào gà, có thể mua được ở đâu, giá của loại thuốc này ? Tôi xin chân thành cảm ơn!"

 - Trần Tùng Lâm -

Trả lời: 
Bệnh sùi mào gà gây nên bởi một loại virut có tên là Human papova (HPV). Đây là một trong những bệnh lây qua đường tình dục. Hầu hết sùi mào gà nhỏ và ít thường tự mất đi, có thể không cần chữa trị gì, nhưng mất nhiều thời gian. Những trường hợp nặng, nhiều thì phải chữa ở bệnh viện có chuyên khoa da liễu. Việc điều trị sùi mào gà chủ yếu nhằm phá hủy tổn thương sùi chứ không thể tiêu diệt được virus. 

Tùy theo vị trí và độ rộng của tổn thương mà có thể lựa chọn một trong những cách điều trị sau:

- Chấm dung dịch (Axid trichloaxetic 80-90%): Dùng một que nhỏ hoặc một cái tăm bông, chấm rất cẩn thận một ít dung dịch trichloactic acid lên những nốt sùi cho đến khi sùi này trắng ra. Khi có thai cũng có thể dùng thuốc này, nhưng không được chấm vào cổ tử cung, lỗ niệu đạo hoặc phía trong hậu môn.

- Bôi dung dịch podophyllotoxine 20 - 25% theo cách trên cho đến khi sùi mào gà trở thành màu nâu. Biệt dược là podophyllin, có xuất xứ Thái Lan.
Chú ý: podophyllotoxine thường chỉ dùng cho những tổn thương nhỏ ở âm hộ. Chấm mỗi tuần một lần và phải rửa sạch thuốc sau 1 - 3  giờ (để lâu quá sẽ gây loét da). Sau khi tổn thương đã khỏi, vẫn cần chấm nhắc lại vùng tổn thương sau một tuần và cần nhắc lại như vậy vài lần.
- Trong khi dùng thuốc, nếu thấy phản ứng tại chỗ mạnh thì có thể dùng cách quãng lâu hơn rồi mới chữa tiếp.
Thuốc có bán tại các hiệu thuốc lớn trên toàn quốc.
Địa chỉ mua thuốc bạn tham khảo thêm tại đây: Cơ sở bán thuốc Podophyllotoxin
Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

>> Xem ngay: Thuốc điều trị sùi mào gà ở nhà