Bệnh Sùi Mào Gà Ở Nam Giới Giai Đoạn Đầu

Đối với một căn bệnh bất kỳ, càng để lâu thì càng nguy hiểm. Với các bệnh xã hội thì điều đó lại càng nghiêm trọng hơn vì nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến người bệnh mà còn là nguồn lây nhiễm cho cộng đồng. Vì vậy, việc nhận biết và điều trị bệnh từ giai đoạn đầu là rất quan trọng. Sùi mào gà ở nam giới cũng thế. Dưới đây sẽ là những điều cần biết về bệnh sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu.

Bệnh sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu

Bệnh sùi mào gà ở nam giới có thể xuất hiện trên nhiều bộ phận khác nhau tùy theo vị trí bị nhiễm bệnh như cơ quan sinh dục, họng, miệng, hậu môn… Tuy nhiên, vì là bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục nên nó thường gặp nhất là ở trên thân dương vật, bao quy đầu, rãnh quy đầu, miệng sáo, bên trong cửa niệu đạo, có khi là ở trên mu.  

Ban đầu, bệnh còn ở mức nhẹ nhưng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì nó phát triển dần dần, dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

1. Đặc điểm của bệnh sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu

Ở giai đoạn này, các nốt sùi còn rất nhỏ nhưng nếu quan sát kỹ thì sẽ thấy chúng có dạng như hoa lơ, như bông cải hoặc như những chiếc mào gà nhỏ, không có cuống u.

Các nốt sùi mào gà có thể khác nhau về hình dáng và kích thước. Tuy nhiên, về cơ bản, chúng thường có màu trắng đục, màu hồng, màu đỏ hoặc hơi nâu tùy vào từng vị trí.

Xét về mật độ, sùi mào gà có khi chỉ xuất hiện rải rắc, thưa thớt nhưng cũng có khi lại tập trung dày đặc. Các u nhú có thể đứng một mình nhưng có khi hợp lại với nhau thành từng nhóm hay từng mảng.  

Bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu có thể khiến người bệnh có cảm giác ngứa ngáy khó chịu nhưng trong nhiều trường hợp thì triệu chứng này có thể rất mờ nhạt. Ở giai đoạn này, khi người bệnh đi tiểu thường thấy tiểu khó, đau rát ở niệu đạo, nếu nặng thì có thể tiểu ra máu và khi quan hệ tình dục thì có cảm giác đau rát ở dương vật. Nếu nốt sùi hình thành trong trực tràng thì sẽ gây ngứa rát, đại tiện khó, đôi khi còn gây chảy máu.

2. Giải pháp cho bệnh sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội, ngay khi có những biểu hiện lạ, bạn nên đi khám và làm xét nghiệm. Khi bệnh ở giai đoạn đầu, mức độ còn nhẹ, nó thường được điều trị nhanh chóng, đỡ tốn kém. Việc điều trị sùi mào gà có thể được áp dụng theo nhiều phương pháp khác nhau tùy vào tình trạng cụ thể của mỗi người.

Bạn không nên chần chừ trong việc điều trị vì nếu để lâu thì bệnh sẽ ngày càng nặng thêm, các nốt sẽ to lên, dễ gây viêm nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của bạn. Hơn nữa, sùi mào gà khi không được điều trị kịp thời cũng có thể dẫn tới bệnh ung thư, chẳng hạn sùi mào gà ở họng thì có nguy cơ gây ung thư vòm họng, sùi mào gà ở cơ quan sinh dục thì có nguy cơ gây ung thư dương vật...

>> Có thể bạn quan tâm: thuốc trị bệnh sùi mào gà